Chuyên mục
Kỹ Thuật chăm sóc gà đá

Cách Coi Chân Gà Đá Cực Chuẩn

Cách coi chân gà đá chuẩn sẽ giúp bạn có cơ hội tìm ra chú thần kê trong tương lai. Trong mỗi trận đấu thì chân gà là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi đấu. Vậy, chân gà như thế nào là tốt? Cách coi chân gà đá như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của nosaratravel.com để có thêm thông tin về cách coi chân gà đá.

1. Các tiêu chí cần quan tâm khi xem chân gà

1.1. Các bộ phận của chân

Đầu tiên, điều bạn cần quan tâm khi tiến hành cách coi chân gà đá cực phẩm là các bộ phận chân. Nếu chân gà có khiếm khuyết thì rất khó để trở thành một chiến binh thực thụ hoặc bán với giá cao.

Chân gà chọi phải đầy đủ cựa, ngón chân và móng. Đây là những vũ khí lợi hại phục vụ cho việc tấn công của gà. Khi thiếu một trong những vũ khí trên, tỷ lệ chuẩn sát và sát thương trong mỗi cú ra đòn sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp gà chọi thiếu một bộ phận nhưng đá vẫn hay. Nhưng đó là những trường hợp hiếm hoi, rất ít khi xảy ra. Do vậy, lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là hãy lựa chọn gà đá có đầy đủ bộ phận chân. Lựa chọn này sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề tiền mất, tật mang về sau. 

1.2. Hình dáng chân

Những ai chơi gà lâu năm chắc không còn lạ lẫm với câu nói “Đầu công mình cốc cánh vỏ chai – chân dài quản ngắn chẳng sợ ai”. Hình dáng chân được thể hiện rất rõ qua câu nói trên. 

Khi áp dụng cách coi chân gà đá bằng hình dáng chân, bạn nên lựa chọn những chân dài, có quản ngắn. Từ “quản” được nhắc đến ở đây có nghĩa là là phần từ đầu gối đổ xuống. Gà có sải chân dài sẽ chiếm ưu thế hơn trong việc tung ra những cú đá có biên độ lớn, lực đá mạnh

Cách coi chân gà đá

1.3. Vảy gà

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh được rằng gà có vảy đẹp sẽ đá hay. Các sư kê chỉ dựa vào những chú chiến kê đá hay để đánh giá bộ vảy của chúng. 

1.3.1. Vảy hoa đăng

Đặc điểm của vảy hoa đăng là vảy từ hàng nội thẳng đều lên đến ngón cựa. Gà sở hữu bộ vảy này có sở thích đá giáp là cà đối thủ. Ở cự ly gần khi gà ra đòn tấn công hiểm hóc đối phương sẽ không có cơ hội phòng thủ.

1.3.2. Vảy giáp thới – phòng đao

Đặc điểm của vảy giáp thới – phòng đao là có hàng vảy xếp tròn xung quanh cựa. Gà có loại vảy này thường ra đòn ở thế cao. Khi gặp những cú tấn công như vậy đối thủ sẽ rất hoảng loạn và bỏ chạy. Lúc này sẽ là cơ hội giành chiến thắng nếu chiến kê liên tục tung ra những cú tấn công hiểm hóc.

1.3.3. Ba hàng vảy

Như tên gọi ở trên, gà chọi này có đặc điểm là ba hàng vảy xếp đều, song song với nhau, nằm trên cán chân gà.

Gà sở hữu loại vảy này được xếp vào hàng hàng quý hiếm. Gà chọi có khả năng chiến đầu rất bền bỉ, khiến đối phương nản lòng và đầu hàng.

Bên trên là một số loại vảy cực phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vảy gà hãy tham khảo các bài viết khác.

1.4. Cựa gà

Cựa là vũ khí chủ lực trong mỗi trận đấu, đặc biệt là đối với những trận đá gà cựa sắt. Một cặp cựa tốt sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc chiến đấu của gà chọi. Danh sách cựa gà xếp vào hàng cực quý là:

  • Cựa gà siêu đao
  • Cựa gà nhật nguyệt
  • Cựa gà chỉ địa
  • Cựa gà kim
  • Cựa gà tam cương
  • Cựa gà lục đinh
  • Cựa gà giầy
  • Cựa gà độc đinh
  • Cựa gà giao chỉ

1.5. Màu sắc chân

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi tiến hành cách coi chân gà đá. Mỗi màu sắc chân khác nhau sẽ chứa ẩn những tiềm năng mà có thể bạn không biết. Một vài màu sắc chân gà tiêu biểu mà bạn cần quan tâm như chân trắng, xám, vàng, chì,…

2. Một số lưu ý cho sư kê

Cách coi chân gà đá không phải là công việc duy nhất để sư kê có một chú chiến kê thực thụ. Các bạn cần phải có chế độ chăm sóc, dinh dưỡng cho gà cụ thể vào từng giai đoạn tăng trưởng. Đặc biệt luyện tập là một yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn gà chọi của mình có thân hình chắc khỏe, dẻo dai.

Ngoài ra, để chọn được chân gà chọi tốt thì việc di truyền gen bố mẹ với 4 yếu tố “nhất dáng, nhì da, tam lông, tứ vảy” là hết sức quan trọng. Do vậy, bên cạnh coi chân gà con bạn đừng quên quan sát chân gà bố mẹ nếu có thể.

Các yếu tố để chọn gà đá

Môi trường chăn nuôi của các chiến binh tuy là yếu tố phụ nhưng các sư kê phải đặc biệt lưu tâm. Môi trường sống hợp vệ sinh, sạch sẽ hỗ trợ rất nhiều có sự phát triển toàn diện của gà, phòng ngừa và hạn chế một số bệnh tật.

Bên trên là một số kinh nghiệm về cách coi chân gà đá được các sư kê kinh nghiệm lâu năm đúc kết. Hy vọng bài viết này của nosaratravel.com sẽ giúp ích cho bạn trong cách coi chân gà đá cũng như lựa chọn chiến kê hùng dũng. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *