Chuyên mục
Kỹ Thuật chăm sóc gà đá

Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Việt Nam

Gà chọi ở đâu hay nhất là một câu hỏi khó dành cho nosaratravel.com Gà chọi ở mỗi khu vực sẽ có những đặc điểm về ngoại hình, lối đá khác nhau. Vì vậy để nhận định gà chọi ở đâu hay nhất thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Theo dõi bài viết bạn sẽ biết thêm thông tin về những giống gà chọi đá hay nhất ở Việt Nam. Và tìm kiếm được cho mình chú chiến kê thích hợp.

1. Gà chọi hay nhất miền Bắc

Miền Bắc với truyền thống nuôi nhiều gà đòn. Vì vậy có những địa phương gà cho ra đời những dòng gà xuất sắc. Chúng đã khẳng định được thương hiệu của riêng mình. Những địa phương dưới đây luôn sở hữu những chú gà chất lượng có tiếng.

đá gà chọi ở Việt Nam

1.1. Gà Thổ Hà Bắc Giang

Với những người chơi gà đã lâu thì chắc chắn không thể kể tới dòng gà này. Chúng được mệnh danh là chiến kê đất Bắc với vô số những trận đánh ấn tượng. Sự tinh tế, dai sức, bền bỉ của chúng kết hợp những cú đá như trái phá kết thúc đối thủ. Rất nhiều người nước ngoài tới đây để tìm mua gà về chơi, chiến. Đó đều là những nước hợp pháp hóa đá gà nên luôn tìm kiếm những giống gà tốt nhất. Theo 1 bài báo trên Thanh Niên thì những chú gà ở đây có giá vài triệu là bình thường. Thậm chí những chiến kê xuất sắc đã được thử sức trận mạc giá vài chục, trăm triệu cũng có.

1.2. Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Xếp thứ 2 đó chính là dòng gà tại tại Nghi Tàm Nghĩa Đô. Tại đây vẫn có truyền thống nuôi và đá gà từ lâu. Được biết rằng trước khi lên đô thị, thành phố thì đây là thủ phủ của những người nuôi gà. Thanh niên nào cũng tự nuôi cho mình 1 chú gà để tham gia các trận chiến, hội làng. Những chú gà đá Nghi Tàm luôn có những cú đá mạnh, chắc, có lực. Có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng nhất. Hiện nay số lượng nuôi cũng ít đi và dòng giống gà đã mai một phần nào. Do không còn giữ được nguồn gen chuẩn xác nhất từ địa phương này.

1.3. Gà chọi Thái Bình

Thái Bình không chỉ nổi bật với sới gà số 1 đất Bắc là C1. Tại đây số lượng gà chọi cũng rất lớn. Gà Thái Bình tuy không nổi tiếng bằng các khu vực khác nhưng vẫn cho ra những chiến kê chất. Phong trào chơi gà ở đây cũng rất mạnh. Tại đây diện tích nuôi rộng lớn kết hợp nguồn thức ăn thóc lúa cực kỳ dồi dào.

1.4. Gà chọi Bắc Ninh

Khi được hỏi gà chọi ở đâu hay nhất thì sẽ có người nhắc tới ngay gà chọi Bắc Ninh. Nổi tiếng với các làn điệu quan họ và những dòng gà chất. Tuy không nổi tiếng nhất tại miền Bắc nhưng vẫn đảm bảo chất lượng với hội người chơi đông đảo.

2. Gà chọi hay nhất miền Trung

Miền Trung không quá nổi tiếng về gà chọi. Vì vậy xuất hiện trong danh sách này chỉ có Bình Định và Ninh Thuận. Trong đó Bình Định nổi tiếng trong nước và nước ngoài nhờ dòng chiến kê không lẫn vào đâu được.

Gà chọi hay miền trung

2.1. Gà chọi hay Bình Định

Không biết có phải được thừa kế từ vùng đất võ hay không, gà tại rất thiện chiến, lì đòn. Được biết truyền thống nuôi gà tại đây đã có từ thời Tây Sơn. Khi đó Nguyễn Lữ đã nhìn gà chọi đánh mà sáng tạo ra Hùng Kê Quyền. Đặc điểm của dòng gà chọi Bình Định là sự lì đòn. Có những cá thể có thể chịu tới 20-40 hồ đòn. Ngoài độ lì đòn thì không thể nói những miếng đánh chất lượng. Hiện nay tại đây có khoảng 900 cá thể gà được bảo tồn cẩn thận nguồn gen. Đây là dòng gà chọi hiếm hoi được bảo vệ cẩn thận và bài bản như vậy.

2.2. Gà đá Vạn Giã

Dòng gà này được nhiều hộ dân nuôi nhiều để kinh doanh và để chơi. Đủ cho thấy sự cuốn hút cũng như giá trị của chúng. Ngoài việc chơi theo sở thích thì các hộ dân coi chúng như 1 nghề để kiếm sống. Đây là địa chỉ thường xuyên lưu tới của những người chuyên đi đá gà tại các trường gà lớn. Chúng cũng được xuất hiện nhiều trên các tờ báo mạng của địa phương này.

3. Gà chọi hay nhất miền Nam

Gà chọi ở đâu hay nhất miền Nam? Chắc chắn không thể bỏ qua Cao Lãnh, Châu Đốc, Bà Điểm, Chợ Lách. Đây đều là những dòng gà chọi đá cựa nổi tiếng Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan. Với biên giới ngày gần thì hầu như tháng nào cũng có người qua xem lựa gà và chọn gà.

3.1. Gà chọi hay Cao Lãnh

Gà chọi ở đâu hay nhất không thể không nhắc tới gà chọi Cao Lãnh. Bởi đơn giản đây là dòng gà nổi tiếng nhất trong khu vực. Cần phải biết rằng gà Cao Lãnh là dòng gà đá cựa. Không phải là dòng gà đòn tại miền Bắc. Đặc điểm của giống gà này là tốc độ ra đòn nhanh và lì đòn. Chúng được lắp thêm các loại cựa vào gà để tăng thêm độ sát thương. Hiện nay vẫn còn rất nhiều giai thoại về dòng gà này, các bạn có thể tìm thêm trên Google.

3.2. Gà chọi Chợ Lách

Nếu như các dòng gà tại miền Nam đa phần là gà đá cựa. Thì gà chọi chợ Lách lại là dòng gà đòn. Đây là giống gà nòi bản địa tại Việt Nam và hiếm hoi giữ được nguồn gen của mình. Cùng với gà chọi Bình Định thì gà Chợ Lách cũng có số có má đấy. Ngoài việc đá hay, chịu đòn tốt giống gà này còn có sức chống chịu tốt với bệnh tật. Vì thế khi nuôi giống gà này hầu như miễn nhiễm với cúm gia cầm. Tại đây hàng năm đầu xuân đều có những giải đá gà với số lượng người quy tụ cực lớn.

3.3. Gà đá cựa Châu Đốc

Nổi tiếng với dòng gà Tre Tân Châu và gà đá cựa Châu Đốc. Những con gà chọi ở đây với hình dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn lông mượt mà. Những cú ra đòn nhanh kết hợp với cựa sắt chắc chắn sẽ khiến đối thủ chết không kịp ngáp.

3.4. Gà đòn bà Điểm

Giống gà đòn ở miền Nam hiếm hoi tại vùng đất Hóc Môn. Đặc điểm của dòng gà này chính là lì đòn, đá hay. Sự kết hợp giữa 2 yếu tố này giúp chúng có thể tham gia những trận chiến dài, căng thẳng. Nếu bạn muốn tìm giống gà đòn tại khu vực này thì bà Điểm hoặc chợ Lách là phù hợp nhất.

Qua bài viết hy vọng những ai đam mê gà có thể biết được gà chọi ở đâu hay nhất. Cũng từ đó tìm được giống gà chọi hay và chất lượng đáp ứng niềm vui, đam mê của mình. Theo dõi thêm nhiều bài viết hay tại nosaratravel.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *